The secret to longevity kitchen equipment

HIGH QUALITY KITCHEN EQUIPMENT FROM EUROPE

Promotion

News & Events

The secret to longevity kitchen equipment

Tuổi thọ của thiết bị nhà bếp luôn là chủ đề nóng của các bà nội trợ. Mặc dù bỏ một số tiền  không nhỏ để mua sản phẩm tuy nhiên tuổi thọ của từng sản phẩm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: hãng sản xuất, thiết kế, vật liệu, linh kiện và đặc biệt là quá trình sử dụng cũng như bảo dưỡng sản phẩm trong quá trình sử dụng.

Dưới đây là những bí quyết giúp bạn sẽ yên tâm hơn về tuổi thọ của các thiết bị gia dụng:

1. Bếp điện từ

Tuổi thọ của bếp điện từ có thể lên tới 13 năm hoặc hơn nếu bạn biết vệ sinh sạch sẽ bếp đúng cách. Đối với loại bếp điện có bề mặt kính hiện đại, sử dụng chất tẩy rửa làm sạch kính ít nhất 2 lần/tuần. Đối với loại bếp điện sợi đốt, làm sạch tất cả các phần có thể tháo rời và khu vực xung quanh bộ phận đánh lửa với nước ấm và chất tẩy rửa nhẹ để tránh nguy cơ cháy nổ và mức nhiệt đốt nóng bị giảm xuống.

2. Bếp gas

Từ trước đến nay bếp gas luôn được đánh giá cao hơn bếp điện từ và bếp từ bởi độ bền của nó. Tuy nhiên, muốn sử dụng được bếp gas an toàn trong thời gian dài thì việc làm vệ sinh lau chùi sạch cho bếp ga cũng không kém phần quan trọng. Bạn nê thường xuyên lau sạch các vết bẩn và đồ ăn dây trên bếp một cách cẩn thận để không làm tắc các khe, lỗ thoát lửa. Sử dụng nước xà phòng để vệ sinh khu vực phát lửa để làm chúng nóng nhanh hơn khi cần.

3. Lò nướng

Đối với lò nướng bạn có thể sử dụng kéo dài khoảng 10 năm, tuy nhiên, để sử dụng chúng được lâu nhất và nhiều nhất thì bạn nên làm sạch chúng thường xuyên và thật kỹ càng. Các hạt vật lý lưu lại quá lâu có thể chuyển thành các-bon làm tổn hại các thiết bị, dẫn đến phát ra tia lửa điện. Bạn không nên lau chùi hoặc đổ nước vào khi lò còn nóng, vì như thế sẽ làm hỏng chất men chống dính. Bạn có thể vệ sinh lò bằng khăn mềm cùng với nước xà bông loãng.

4. Máy hút mùi

Máy hút mùi bếp là một trong những bộ phận thường xuyên bị bỏ qua khi vệ sinh căn bếp – do máy hút mùi thường nằm ở vị trí cao hơn so với tầm mắt.  bụi bẩn sẽ đọng lại bên trong máy hút mùi, lớp nhờn dầu mỡ sẽ nhanh chóng hình thành và bám kết, không chỉ làm mất vệ sinh với mùi hôi khó chịu mà còn ẩn chứa nguy cơ gây cháy nổ. Bạn nên khởi động máy hút mùi vài phút trước khi sử dụng và vẫn để máy hút mùi hoạt động vài phút sau khi kết thúc quá trình nấu nướng để tăng hiệu quả thông gió.Vệ sinh lưới lọc mùi  ít nhất 1 lần/tuần bằng nước ấm xà bông loãng, ngâm khoảng 15 phút và dùng cước xanh cọ rửa lưới.

Thường xuyên lau chùi thân máy bằng khăn ướt mềm, có thể đánh pát bằng cana để tạo độ bóng. Nên thay than cho máy hút mùi mỗi năm 1 lần để đảm bảo công suất hoạt dộng của máy.

5. Vòi và chậu rửa

Dùng khăn mềm và xà bông loãng lâu chùi mỗi ngày/ 1 lần để giữ độ sáng lâu dài cho sản phẩm (không dùng cước sắt hoặc chất tẩy mạnh để lau chùì)

KHAU THI IMPORT EXPORT TRADING CORPORATION

Director: Nguon Sreymom

Headquarter: No.20A St 105, Chamkar Ovloek Village (KC Market), KhanPouSen Chhey, Phnom Penh, Cambodia

Phone: (+855) 89.78.39.39

Website: caprikitchen.net – Email:  info@capri.vn

Follow us :

486279 Online : 3

Designed by Viet Wave